...
วิธีการจองเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านหน้าเว็บไซต์ MU e-Lecture

วันที่ :06/07/2565 | จำนวนเข้าชม :3172

:: ประชาสัมพันธ์

ขั้นตอนการจองคอมพิวเตอร์ที่หน้าเว็บไซต์ MU e-Lecture กรณีที่ผู้ใช้บริการไม่สะดวกในการจองผ่าน Smart Phone

ขั้นตอนการจองเครื่องคอมพิวเตอร์หน้าเว็บไซต์ MU e-Lecture

1. เข้าหน้าเว็บไซต์หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล
>> https://www.li.mahidol.ac.th/
>> เลือกไอคอน MU e-Lecture

2. คลิก "เข้าสู่ระบบ"

3. คลิกเข้าสู่ระบบ สำหรับนักศึกษา/เจ้าหน้าที่

• เข้าสู่ระบบด้วย AD (Login ด้วย Username และ Password นักศึกษา ใช้อีเมล mahidol.ac.th)
  • เข้าสู่ระบบด้วย PIN Code (Login ผ่าน PIN Code ที่นักศึกษาได้ตั้งค่าไว้)

4. เข้าหน้าหลักของเว็บไซต์ คลิก "จองใช้เครื่องคอมพิวเตอร์"

5. ระบุ วันที่/ช่วงเวลาการใช้งาน/จำนวนชั่วโมงที่ต้องการใช้งาน กดค้นหา

6. เลือกโซนและหมายเลขคอมพิวเตอร์ที่ต้องการใช้งาน

7. คลิก "จองใช้งาน"

8. รายละเอียดการจองจะปรากฏที่ "การจองของฉัน" จะปรากฎรายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้

• สถานการณ์จอง
  • เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ท่านจองใช้งาน
  • รหัสคิว (นำรหัสนี้ไป login ที่เครื่องคอมพิวเตอร์)
  • วันที่เข้าใช้งาน
  • เวลาการเข้าใช้คอมพิวเตอร์
  • จำนวนชั่วโมง

9. เมื่อถึงเวลาเข้าใช้งานสามารถนำ "รหัสคิว" ที่ปรากฎในหน้าการจองของฉัน มาลงทะเบียนที่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์

10. เมื่อท่านเข้าใช้งานเสร็จแล้ว กรุณากด “ออกจากระบบ” ที่ Taskbar เพื่อให้ผู้อื่นสามารถใช้งานต่อได้

* หากท่านไม่กดออกจากระบบ ท่านจะไม่สามารถจองคิวใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ จนกว่าจะหมดช่วงเวลาที่ท่านจอง

สามารถศึกษาการเข้าใช้งานเพิ่มเติมได้ที่ :

:: ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง